Máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô được lắp đặt trong phòng gỗ để giảm tích trữ nhiệt và không làm bỏng rát da người sử dụng. Máy xông hơi khô tạo ra nhiệt khô để xông hơi.

Khi được cấp điện, các thanh maiso trong máy xông hơi sẽ làm nóng đá sauna đặt phía trên, nhỏ nước hoặc tinh dầu lên đá sauna sẽ tạo ra nhiệt khô tỏa đều khắp phòng để xông hơi.

1 Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi tại nhà

 Lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

– Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt và để đường chờ hợp lý

Việc khảo sát trước khi lắp đặt để kiểm tra đường điện và thể tích phòng xông có phù hợp với công suất máy không, vị trí lắp đặt có phù hợp và đạt thẩm mỹ tốt nhất không.

Trước khi lắp đặt máy xông hơi thì việc để chờ sẵn đường điện, đường nước và đường hơi là yếu tố quan trọng để có một chiếc phòng xông hơi hoàn hảo, giúp lắp đặt nhanh và đạt thẩm mỹ cho không gian phòng tắm:
+ Xác định vị trí lắp đặt máy xông hơi: Vị trí đặt máy xông hơi phải khô ráo, thoáng và ít bụi. Chọn vị trí lắp đặt máy xông hơi càng gần phòng xông hơi càng tốt.
+ Nguồn cấp điện tới vị trí đặt máy xông hơi
+ Nguồn cấp nước lạnh đến vị trí đặt máy xông hơi
+ Ống hàn nhiệt (Ø25 với máy 9KW trở xuống, Ø32 với máy từ 9kw trở lên) từ đầu ra của máy xông hơi đến vị trí đặt khay thảo dược cách sàn khoảng 150mm. Ống dẫn hơi nước nên có chiều dài không quá 6m, tốt nhất là 3m, hoặc ngắn hơn.
+ Ống xả cặn được đặt từ vị trí van xả cặn của máy xông hơi xuống cống thoát nước
+ Ống Ø17 để luồn dây tín hiệu điều khiển máy từ vị trí đặt bảng điều khiển đến máy xông hơi.
+ Ống Ø17 luồn dây sensor từ bảng điều khiển đến phòng xông hơi cách sàn khoảng 1700mm để đo nhiệt độ phòng xông hơi.

lắp đặt

+ Xác định vị trí đặt khay thảo dược trong phòng xông hơi. Tiếp theo, lấy ống hàn nhiệt đã chuẩn bị và các phụ kiện cần thiết để đấu nối đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy đến vị trí đặt khay thảo dược đã định vị sẵn trong phòng xông. Đường ống hơi được lắp âm vào tường hay lắp nổi tùy ý nhưng phải dọc theo vách phòng, tránh những đường cong và khúc khuỷu trên đường ống. Tuyệt đối không gắn van trên đường ống hơi.
+ Lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy.
+ Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng. Đấu dây tín hiệu từ bảng điều khiển đến máy xông hơi.
+ Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta mới tiến hành đấu nối nguồn điện điều khiển cho máy hoạt động. Khi cung cấp nguồn vào máy cần lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua:
Tiếp điểm 1: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)
Tiếp điểm 2,3,4: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 2,3,4). Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 2,3,4 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.